GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NĂM TUỔI CÓ CƯỚI ĐƯỢC KHÔNG

Năm tuổi là năm gì?

Năm tuổi hay còn gọi là năm bản mệnh, địa chi trùng với cầm tinh của bản thân. Năm này còn được xem là năm “hạn” vì phạm phải sao Thái Thuế. Năm bản mệnh cùng bát tự ngày sinh là mệnh phù ngâm. Trong bát tự, phù ngâm, phản ngâm sẽ thường xuyên có những chuyện đau lòng xãy ra.

Hơn thế nữa, trong năm tuổi sẽ phạm tự hình với 4 tuổi bao gồm Thìn – Thìn, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi, Ngọ – Ngọ. Tự hình ở đây là gì? Tự hình có nghĩa là tự mình nghĩ đến những chuyện không hay, thường xuyên lo nghĩ, tự làm bản thân mình khổ sở, có người tự mình tìm đến chuyện xấu, có người lại chủ động làm những chuyện xấu.

Ông bà ta thường kiêng khem những việc lớn, trong đó có việc cưới xin để tránh xui xẻo tai họa có thể xãy ra cho đôi tân lang tân nương và con cháu sau này. Người bình thường khi bước vào năm tuổii cũng phải giữ gìn cẩn thận, tránh gặp phải những điều không hay.

Theo quan niệm từ xưa, năm tuổi là năm kiêng rất nhiều thứ, trong đó có cả việc cưới xin. Thực tế năm tuổi có cưới được không, có nhất thiết phải không được cưới vào năm tuổi không. Chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc này nhé!

Năm tuổi có cưới được không?

Như đã nói ở trên, theo quan niệm của ông bà ta, năm tuổi là năm bản mệnh sẽ phạm phải tự hình nên việc tính đến chuyện trăm năm khó lâu bền, kém may mắn. Nhưng điều đó vẫn chưa hoàn toàn chính xác cho lắm. Nguyên nhân điều này là do đâu? Có ba trường hợp có thể xãy ra ở đây là:

Thứ nhất, nếu năm tuổi gặp mệnh phù âm thì tốt, dù có tự hình đi chăng nữa thì cũng có thể dùng chính năm tuổi của mình để hỗ trợ. Phù ngâm chuyện tốt sẽ được nhân đôi, cho dù có gặp nhiều khó khăn trắc trở đi chăng nữa cũng dễ dàng vượt qua và rất đáng mừng. Tự hình lúc này lại chuyển sang một nghĩa khác, đó chính là tự mình tìm đến những việc tốt, việc hạnh phúc, có thể biến phúc thành họa, biến buồn thành vui.Như vậy, nếu là năm tuổi nhưng tuổi cả vợ và chồng đều hợp, trong bát tự có dụng thần hỗ trợ, hóa giải cho nhau thì bạn có thể hoàn toàn an tâm để kết hôn vì đó là năm tốt, là năm đại cát đại lợi.Cho cuộc sống bình yên hạnh phúc, ăn nên làm ra.

Thứ hai, trong trường hợp năm tuổi nhưng tuổi cả vợ và chồng không hợp với năm đó để kết hôn, bát tự gặp kị thần, tự hình xui xẻo, gây nên chuyện xấu thì cần phải cân nhắc thật kỹ và không nên kết hôn.

Thứ ba, dù năm tuổi của bạn không phạm phục ngâm và tự hình nhưng lại gặp Lưu Niên năm hạn, dù cho có dụng thân nhưng bát tự vẫn không hợp dụng thần thì rất dễ sinh xung đột lẫn nhau, tương hình, tương hại tạo nên một cục diện giao tranh. Trường hợp này dù có kết hợp lại thì cục diện vẫn không theo như ý muốn nên cũng không được kết hôn.

Năm tuổi có cưới được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chỉ có những người chuyên xem tuổi tác cho những việc lớn mới có đủ kinh nghiệm và trình độ để xem xét. Do đó, để an tâm và chắc chắn, bạn nên đi xem thầy để có được lời khuyên đúng đắn và bổ ích.

Trong cuộc sống hôn nhân, chỉ cần có một tình yêu đủ lớn, đủ chính chắn, bao dung và trách nhiệm thì vợ chồng có thể cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn và thử thách. Năm tuổi có cưới được không, không quá quan trọng, miễn tình yêu của các bạn dành cho nhau trọn vẹn thì có thể chờ đợi và vượt qua được mọi thứ.

Chúc bạn hạnh phúc,

Hoàng Long.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn